Kinh nghiệm hay

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Lồng Giặt Hiệu Quả

Ngày 16-12-2020 Lượt xem 99

Vệ sinh lồng giặt là việc làm cần thiết, cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo quần áo luôn được giặt sạch và đảm tuổi thọ máy giặt. Trong bài viết hôm nay, Nguyễn Kim sẽ giới thiệu đến bạn cách vệ sinh lồng máy giặt cực kỳ hiệu quả, nhưng lại rất nhanh gọn và không hề khiến chị em nội trợ “quá sức” chút nào. Chúng ta bắt đầu khám phá thôi!

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt sẽ là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc và hàng loạt những chất bẩn li ti khác mà mắt thường khó nhìn thấy. Nếu Nếu bạn không vệ sinh máy giặt thường xuyên, những mảng bám này sẽ nhanh chóng bám lên quần áo của bạn khi giặt. Điều này sẽ rất khó chịu nếu bạn là một người có da nhạy cảm hoặc con bạn sẽ bị mẩn ngứa mỗi khi mặc quần áo. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn sẽ phải giặt quần áo và “tiện thể” vệ sinh lồng giặt. 

Nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn

Lồng giặt luôn là nơi chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc

Để tránh gặp phải điều này, bạn phải bỏ cả hàng giờ ngày nghỉ cuối tuần đẹp trời nào đó để hì hục vệ sinh chiếc máy giặt nhà mình từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Nhiều trường hợp vì không có kiến thức vệ sinh lồng giặt mà nhiều bạn làm hỏng luôn máy, phải gọi thợ sửa, ngốn một khoản tiền không hề nhỏ.  Hôm nào lười lười thì thôi để thợ sửa tới xử lý thay mình, vừa đảm bảo không lỡ tay làm hư một vài chi tiết máy lại vừa sạch sẽ mặc dù chi phí có cao một tí.

Đôi khi bạn có thể mất cả ngày để vệ sinh lồng giặt

Bạn phải bỏ cả ngày nghỉ cuối tuần chỉ để vệ sinh cho máy giặt

Nhưng với cách vệ sinh lồng giặt bằng chế độ vệ sinh lồng giặt (Tub Clean), máy giặt sẽ quay với tốc độ cao hơn bình thường, đẩy nước sạch lên giúp làm sạch vết bẩn bám ở lồng giặt bụi bẩn cũng như các vi khuẩn, hay xơ vải sẽ dễ dàng bị đánh bay. Đối với các loại xơ vải nhỏ, nó sẽ được máy xả trôi theo dòng nước ra ống xả.

Ở chế độ vệ sinh lồng giặt của máy, máy giặt sẽ quay với tốc độ cao

Máy giặt sẽ quay với tốc độ cao để đánh bay mảng bám khi ở chế độ này

Nhưng với các loại xơ vải có kích thước to hơn thì sẽ được lọc lại trong các túi hay khay lọc vải trong máy giặt. Chính vì vậy sau khi máy giặt đã chạy xong chế độ tự vệ sinh lồng giặt, thiết bị của bạn sẽ trở nên sạch hơn, giảm thiểu tối đa mùi hôi, ẩm thấp hoặc những mảng bám vi khuẩn, bụi bẩn, xơ vải hay các tác nhân gây dị ứng. Nhờ đó, bạn có thể an tâm hơn về sức khỏe của cả gia đình trong quá trình sử dụng máy giặt. 

Nên vệ sinh lồng giặt khi nào?

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bạn nên duy trì thói quen thực hiện chế độ này mỗi tháng một lần. Cách vệ sinh lồng giặt như thế này vừa đảm bảo cho lồng giặt luôn sạch sẽ mà còn tăng thêm được tuổi thọ sử dụng cho máy giặt nhà bạn. Vì chu trình thực hiện của chế độ này thường có thời gian khá lâu từ 6 tiếng trở lên, nên hãy sử dụng nó vào những ngày cuối tuần nhé. Việc vệ sinh toàn diện này sẽ giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn cho quần áo cũng như sức khỏe của chính mỗi người. 

Ngoài ra, để đảm bảo đánh bay các vết bẩn dễ dàng hơn, khi bật chế độ vệ sinh lồng giặt để vệ sinh lồng máy giặt  bạn nên cho thêm một số chất tẩy rửa có độ kích ứng không quá cao (bột baking soda, nước javen, giấm ăn,…), hãy nhớ hòa tan với nước ấm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chỉ với một số động tác nhẹ nhàng là máy giặt nhà bạn đã được vệ sinh lồng máy giặt  sạch sẽ và không mất một tí chi phí nào để gọi thợ sửa.

Gọi ngay: 0936.311.383
SMS: 0936.311.383 Chat Zalo